phân tích sự khác biệt giữa hosting Linux & Windows

phân tích sự khác biệt giữa hosting Linux & Windows

Trước đây giữa hosting Linux và Windows luôn sở hữu một sự dị biệt siêu lớn. Danh sách vận dụng, tiếng nói lập trình, cơ sở dữ liệu… được hỗ trợ trong mỗi nền móng siêu khác nhau.

Tuy nhiên, bây giờ, trong xu hướng hosting hỗn tạp bây giờ, không có nhiều điểm đích thực phân cách Linux và Windows.

Điểm dị biệt giữa hosting Linux & Windows:

Điểm khác biệt đầu tiên là phương pháp bạn truy cập vào máy chủ. Nói chung, cả hai đều hỗ trợ FTP, cách truy tìm phổ biến nhất bây giờ. Tuy nhiên, chỉ có Linux là tương trợ telnet hoặc SSH. Tuy nhưng, điểm này ko quan yếu với số đông user. Cực kỳ ít người cần telnet hoặc ssh để thực hành một số lệnh hay sửa đổi trực tiếp trên máy chủ. Hơn nữa, đa số đều khả năng thực hành sự đổi thay ở máy tính cá nhân, sau đó dùng ftp, telnet hoặc ssh để chuyển lên máy chủ.

Dị biệt thứ hai là Linux và Windows tương trợ những ngôn ngữ khác nhau. Trong lúc Linux thường sở hữu xu thế tương trợ PHP, Perl và CGI thì Windows lại đi kèm theo với ColdFusion, ASP và .NET. Tuy nhưng, bạn cũng không gặp mấy khó khăn lúc tìm hosting Linux hỗ trợ Mono (giúp chạy ứng dụng .NET trên Linux), hay là tìm hosting Windows hỗ trợ PHP, Perl. Gần giống với hệ cơ sở dữ liệu, cả hai đều tương trợ MySQL. Nhưng nếu sử dụng Access hay MS SQL, bạn sẽ buộc phải cần hosting Windows.

Ngay cả lúc bạn dùng chung một tiếng nói lập trình, cú pháp cho Linux và Windows cũng khác nhau. Ví dụ, trong Linux bạn xài “/” để phân cách thư mục, còn với Windows là dấu ngược lại: “\”. Hãy lưu ý đến những cụ thể này khi ngoại hình ứng dụng. Tốt nhất, hãy luôn sử dụng dấu “/” vốn được cả Linux lẫn Windows hỗ trợ trong số đông nếu.

Về mặt bảo đảm, nhiều người sở hữu xu hướng chỉ trích Windows có quá nhiều lỗ hổng. Thực tế thì số lỗi bảo đảm của Linux và Windows cũng tương đương nhau, nhưng Linux vá nhanh hơn nhờ tính miễn phí và nguồn mở của mình. Những hosting Windows thì thường chỉ vá lỗi mỗi lúc sở hữu bản Service Pack mới (thường thì mỗi năm mới ra một bản). Tuy nhiên, việc bảo đảm còn phụ thuộc vào quản trị mạng. Với một người quản trị tốt thì Website của bạn sẽ luôn bảo đảm cho dù bạn dùng HĐH nào đi nữa.

Cho nên, bạn hãy lựa chọn theo sở thích của mình. Tốt hơn hết, hãy mua một dịch vụ hosting dựa theo các chức năng họ cung cấp hơn là dựa vào HĐH họ sử dụng. Bên cạnh đó, nếu Web của bạn yêu cầu một tiếng nói cố định nào đấy, hãy thận trọng kiểm tra trước khi đăng kí dịch vụ. Thường thì những hiệp đồng hosting kéo dài chí ít 1 năm. Chung cục, nội dung Trang web là quan trọng hơn cả. user không quan hoài bạn dùng Linux hay Windows.

Hoting linux & windows mua ở đâu?

Chọn lọc đúng nhà cho thuê dịch vụ Hosting với chất lượng ổn định và giá thành nhỏ nhất sẽ là cơ hội giúp bạn giãm chi phí mức giá trong giai đoạn thực hành những công tác kinh doanh trên internet. Hy vọng rằng việc điểm qua về doanh nghiệp cho thuê dịch vụ Hosting sở hữu uy tín trên thị trường hiện nay người mua sẽ có sự chọn lựa phù hợp.

Tuy nhiên khi kể tới hosting, máy chủ, tên miền thì không thể ko kể tới AZ Host là một trong những nhà cung ứng Hosting, tên miền, máy chủ – chất lượng có uy tín trên thị trường hiện nay.

Với AZ Host được rất nhiều người mua biết tới không chỉ có hosting chất lượng mà còn sở hữu độ ngũ nhân viện công nghệ nhiều năm kinh nghiệm tận tình, phong cách chăm chút quý khách mang tính chuyên nghiệp cao. ấy mới là nguyên tố quan trọng nhất để để ý.

Vì sao lại chọn AZ Host:

Hệ thống Server của AZ Host được đầu tư bài bản với hàng ngũ công nghệ quản trị viên trình độ cao giỏi năng động xoành xoạch sẵn sàng đắp ứng được mọi đề nghị từ khách hàng.

Chất lượng, giá cả hợp lý là ưu tiên hàng đầu. Đa hình dạng thức tính tiền tạo sự thuận lợi cho khách hàng. AZ Host sẽ bảo đảm mọi công việc support tác động.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để support cho những khách hàng của bạn. các bạn của bạn cũng khả năng liên hệ với chúng tôi để đề nghị support.

AZ Host đã chọn lựa và kết nối với những nhà cung ứng Internet hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cam kết đem lại giá trị cao nhất với chi phí thấp nhất cho các bạn trong từng gói dịch Vụ.

phân tích sự khác biệt giữa hosting Linux & Windows
2.5 (50%) 2 votes

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *