Những dịch vụ hosting phổ biến nhất hiện giờ

Những dịch vụ hosting phổ biến nhất hiện giờ

Hiện giờ, có số đông nhà cung cấp Host cho web với nhiều dịch vụ lưu trữ khác nhau. lúc lần đầu truy tìm vào trang chủ của nhà cung cấp, hẳn bạn rất bối rối vì ko biết mua dịch vụ lưu trữ nào cho Web của mình.

Chúng tôi xin giới thiệu với Anh chị em 7 thuật ngữ Hosting web mà các nhà cung ứng thường sử dụng để bạn hiểu rõ hơn về các mẫu Host cho web.

1. Shared hosting:

Shared hosting là dịch vụ lưu trữ khá thông dụng hiện thời, cốt tử cho các Web nhỏ hoặc làng nhàng. Lúc dùng Shared hosting, Trang web của bạn sẽ được lưu trữ trên một server, server này khẳ năng có đựng thêm hàng trăm hay hàng ngàn Trang web khác. Do có tất cả Trang web nằm chung trên một server yêu cầu phải bạn thường bị hạn chế về bandwith và dung lượng lưu trữ, nhằm giảm thiểu bị thúc đẩy đến những Trang web khác. Ngược lại, khi các Website khác dùng quá số đông tài nguyên server cũng gây tác động đến Trang web của bạn. Bởi thế, làng nhàng giá Shared hosting chỉ khoảng 4 – 5USD một tháng. Shared Hosting có hai loại: Linux hosting và Windows hosting.

2. Linux hosting:

Đối với Linux hosting, bạn khẳ năng có xài các dụng cụ được thiết kế trên nền Linux. Linux hosting thích hợp với những Trang web ngôn ngữ PHP, Perl và những mã nguồn mở thông dụng hiện nay như WordPress, Joomla, Drupal,… Bạn không cần phải biết các dòng lệnh trong Linux mới có khả năng dùng được Linux hosting, vì phần quản lý hosting sở hữu giao diện đồ họa siêu dễ dùng.

3. Windows hosting:

Ví như Trang web được ngoại hình bằng ngôn ngữ ASP và sử dụng những công cụ của Microsoft thì Windows hosting là sự tuyển lựa ưng ý. Giá Windows hosting thường đắt hơn Linux hosting.

4. VPS hosting:

VPS là viết tắt của Virtual Private Server, tức máy chủ ảo. Một server cấu hình mạnh khẳ năng có cài thêm phần đông máy ảo. Lúc sở hữu VPS tức là bạn đang nắm quyền quản lý một trong những máy ảo của server. VPS hosting được xài cho các Trang web sở hữu lượng truy tìm lớn. Bạn có toàn quyền khởi động lại VPS theo ý thích, vì trên VPS chỉ chứa Web của riêng bạn. ngoài ra, khi server gặp sự cố thì hầu hết VPS trên server đấy cũng “sập” theo.

5. Dedicated hosting:

Lúc Web có lượng truy vấn nhiều thì vấn đề lưu trữ Website trở nên quan trọng. Bạn chẳng thể xài Shared hosting hay VPS hosting vì hai dịch vụ này thường đựng siêu đa số Website của người khác, ít nhiều cũng tác động đến Website của bạn. Lúc xài Dedicated hosting, bạn sẽ được cho thuê riêng một server. Server này chỉ chứa Trang web của riêng bạn và bạn có toàn quyền quản lý server. bởi vậy, giá của Dedicated hosting đắt hơn phần đông so với hai dịch vụ Shared hosting và VPS hosting.

6. Managed hosting:

Những dịch vụ lưu trữ (đặc biệt là VPS hosting và Dedicated hosting) thường được chia làm hai loại: Managed hosting và Unmanaged hosting. Với Managed hosting, việc cài đặt, cấu hình trên server sẽ do viên chức kỹ thuật thực hành giúp bạn. Trường hợp đã có kinh nghiệm cài đặt, bạn khẳ năng có dùng Unmanaged hosting. tất nhiên, giá Managed hosting sẽ đắt hơn Unmanaged hosting.

7. Colocation:

Hao hao Dedicated hosting, bạn cũng chứa Website của mình trên server riêng. Ngoại giả, ở Dedicated hosting, bạn Mua server của nhà cho thuê. Còn ở Colocation, bạn sẽ dùng server của chính mình. Nhà cho thuê sẽ mang server của bạn đặt vào Data Center. Đề cập đơn thuần thì Colocation nghĩa là dịch vụ cung cấp khoảng không và những dịch vụ hạ tầng để đặt máy chủ kết nối vào Internet. Colocation chỉ dành cho các đơn vị lớn muốn toàn quyền quản lý các hoạt động của mình. Giá của dịch vụ Colocation đắt nhất so với những dịch vụ lưu trữ khác.

Hosting Thuê ở đâu?

Theo chúng tôi biết thì với kinh nghiệm phần đông năm là một trong các nhà phân phối to về những dịch vụ tên miền, hosting, máy chủ, vps…và kiểu dáng Website bán hàng hàng đầu. AZ luôn mang đến cho người mua một dịch vụ chất lượng cũng như giá cả hợp lý được ưu tiên bậc nhất cùng đội ngũ kĩ thuật, hỗ trợ nhiều năm kinh nghiệm.

Công ty TNHH kỹ thuật Dữ Liệu AZ là một gợi ý cho bạn. Với kinh nghiệm 13 năm tham dự vào thị trường Việt Nam, AZ sở hữu hàng ngũ khoa học viên, trông nom quý khách tận tâm và chuyên nghiệp, đảm bảo sẽ làm bạn ưng ý.

Những dịch vụ hosting phổ biến nhất hiện giờ
5 (100%) 1 vote

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *