Những cách hợp lý hoá dung lượng hosting mà bạn cần phải bi t

Những cách hợp lý hoá dung lượng hosting mà bạn cần phải bi t

Bạn mua host ngoại giả lại chưa sở hữu các tính toán cụ thể về hợp lý hoá dung lượng của hosting để làm việc tốt trong cả tương lai. Và hosting không giới hạn dung lượng thì lại quá cao so với mức giá mà bạn có khả năng bỏ ra để sử dụng. Do vậy bạn chỉ Thuê các gói hosting chỉ vài GB lưu lượng với bandwith ít ỏi nhằm tằn tiện giá tiền.

Mọi thứ có vẻ sẽ hoạt động tốt trong quá trình đầu lúc mà những web chưa vững mạnh và cài đặt nhiều phần mềm. Tuy nhiên sau một đôi tháng vì một số lý do nào ấy, lưu lượng của hosting bị giảm đi đáng kể, trong khi tỷ lệ xài thanh xác suất nguy hiểm tới gần 100%. Chắc hẳn ai cũng sẽ sở hữu tâm lý, hết dung lượng thì buộc phải chọn thêm. Bên cạnh đó hãy dừng lại một tẹo và nghiên cứu và phân tích cảnh huống. Điều gì đã làm hosting trở thành như vậy.

16 mẹo dưới đây sẽ hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề này, khuyến cáo những gì và làm thế nào để tuyệt vời hóa hosting của doanh nghiệp. Để lại mở rộng như là phương án rốt cục trong hoàn cảnh không còn cách nào khác để gia công.

1. Làm sạch cài đặt WordPress

những tệp chủ đề, plugin, hacks ko được sử dụng: ví như bạn không sử dụng chúng trong tương lai, hãy mẫu bỏ chúng. Chắt lọc cơ sở dữ liệu của công ty bằng cách xóa phần lớn ghi nhận spam, user spam, liên kết bị hỏng, bản nháp cũ và những bản sửa đổi bài WordPress.

2. Xóa các email cũ khỏi tài khoản webmail của bạn

Email siêu tốn dung lượng và ko đóng góp gì nhiều về sự phát triển Website của công ty. Tải xuống các email cũ của doanh nghiệp mà bạn muốn giữ lại và xoá đi các phần còn lại.

3. Mẫu bỏ những tập tin thử nghiệm của doanh nghiệp

Bạn ko sử dụng chúng nữa, vậy tại sao giữ chúng? Luôn xóa các tệp thể nghiệm và những bản cài đặt sau lúc bạn đã hoàn tất thí điểm.

4. Tắt Awstats, Webalizer và những tập lệnh lưu traffic khác

Hãy mẫu bỏ những tập tin hiện tại và thư mục của họ. Những công cụ nghiên cứu và phân tích dung lượng này siêu tuyệt vời về hiệu suất, nhưng chúng cần nhiều megabyte và bạn chẳng thể quá khoáng đạt nếu lưu lượng hosting của công ty có hạn. Bạn có thể thay thế những công cụ này bằng những dịch vụ trực tuyến như google analytics, Mixpanel và Open google analytics. Ví như bạn không thể vô hiệu hóa các tập lệnh, vận hành server hosting của doanh nghiệp có thể đã từ khước cho khách hàng quyền truy vấn, bởi vậy hãy liên hệ với họ và đòi hỏi trợ giúp.

5. Lưu ý một thay thế kịch bản thay vì một nâng cấp

tức thị, trường hợp các update quá nặng thì hãy chuyển sang những dịch vụ khác tương ứng. Tôi đã bắt buộc chuyển sang FanUpdate và Chyrp trên các tài khoản lưu trữ nhỏ không thể bằng lòng gói dịch vụ WordPress mở rộng lên 20 MB. Ví như bạn chẳng thể thực hành chuyển đổi, tránh cài đặt của công ty (xem tip # 1 trong danh sách này).

6. Xem xét chuyển những khoản cung ứng lại của công ty ở nơi khác

trương mục lưu trữ thứ hai, blog Blogger hoặc WordPress.com, gói miễn phí từ nhà cho thuê dịch vụ lưu trữ khác. Thiết lập các ưu tiên của bạn: blog cá nhân của bạn chắc hẳn có thể sử dụng gói rẻ hơn hoặc miễn phí hơn Web marketing của công ty.

7. Lưu ý chuyển account email ở nơi khác

phần mềm email máy tính của công ty (POP hoặc IMAP), ví dụ: hoặc những phần mềm email do Google cung ứng. Còn các người giao nhận email thì sao? Đấy là đa số những cách xuất sắc để giảm tải trên trương mục hosting của bạn.

8. Lưu trữ đa số các công cụ truyền thông online trên những dịch vụ ngoài

Video, hình ảnh, tệp nhạc và các gói có thể vận chuyển xuống có khả năng được tải lên YouTube, Photobucket hoặc MediaFire. Xin quan hoài rằng các tệp này là một nhân tố chính khiến cho hosting bị hao tốn lưu lượng.

9. Loại bỏ các tệp nhật ký (file log)

các tệp nhật ký cực kỳ hữu ích vì chúng cho phép bạn theo dõi làm việc của trương mục lưu trữ trong lúc bạn dùng, nhưng không có lý do gì để nó tồn tại lâu dài trên máy chủ. Lúc bạn đã vận tải xuống và xem lại tệp nhật ký, bạn khả năng xóa chúng một cách an ninh và phóng thích cho hosting.

10. Mẫu bỏ những cài đặt cũ / không sử dụng

không sở hữu điểm gì để giữ các tệp này trên máy chủ. Các phiên bản mã lệnh cũ và tệp ‘ma’ từ các cài đặt bị xóa chỉ chiếm dung lượng đĩa và ko chăm sóc cho nhu cầu Trang web của công ty, cho nên, hãy mẫu bỏ chúng.

11. Mẫu bỏ bản sao lưu cài đặt

các tập lệnh như WordPress và phpBB để lại những bản sao lưu trên máy chủ tại mỗi lần mở rộng. Những tệp này, thường ở định dạng nén .zip hoặc .tar.gz, chỉ hữu dụng nếu bạn phải cài đặt lại bất cứ thứ gì bị mất lúc nâng cấp hoặc ví như bạn muốn khôi phục lại phiên bản cũ. Ngoại giả nếu bạn ko cần thì cứ việc loại bỏ thẳng thừng.

12. Loại bỏ các tập tin doc cài đặt

khi bạn cài đặt một kịch bản, tay chân hoặc thông qua trình cài đặt cấu hình sẵn của máy chủ lưu trữ (ví dụ: Fantastico, Softaculous), thủ tục sẽ xào nấu thư mục ‘doc’ (hoặc tên khác) sở hữu chứa một chỉ dẫn xài. Mặc dù hướng dẫn này khả năng là tài liệu tham khảo hữu dụng, nhưng nó ko cần có để có khả năng hoạt động hosting thông thường, do đó bạn có thể xóa nó một cách an toàn và giải phóng một số . Bạn yêu cầu phải giữ các tệp README.txt và license.txt của bạn, trong ví dụ tác giả đòi hỏi họ sử dụng hợp pháp kịch bản.

13. Không cho phép user vận chuyển lên

ví như mẹo # 8 đề xuất ko phải lưu trữ đa phương tiện trên máy chủ, thì mẹo 13 khuyến cáo việc bạn ko bắt buộc cho phép user upload gì lên hosting. Ko cho phép người đọc blog của công ty hoặc người dùng trên forum tải ảnh và video lên. Không gian đĩa và băng thông của bạn sẽ sở hữu nhiều diện tích hơn.

14. Sử dụng những dịch vụ đám mây cho những tập lệnh phổ biến (ví dụ: jQuery)

sở hữu một số nhà cung cấp mà bạn khả năng sử dụng – Google là 1 ví dụ – đựng những thư viện JavaScript phổ thông nhất trên những máy chủ của chính họ. Vì bạn ko còn lưu trữ những thư viện nữa, bạn sẽ kiếm được thêm Kb (hoặc MB) và, nhờ những chức năng bộ nhớ đệm của những dịch vụ, hợp lý hóa time tải tập lệnh cho trải nghiệm người dùng được cải thiện.

15. Hạn chế CSS của công ty và làm cho nó bên ngoài

Bạn khả năng tăng hiệu quả Website hiệu suất cao bằng cách sử dụng bảng định kiểu bên ngoài Bởi vì các trang của công ty sẽ vận chuyển nhanh hơn đáng kể và bạn sẽ tiết kiệm được vài kilobyt của đĩa. Để làm cho các tệp CSS thậm chí còn nhẹ hơn, hãy giảm thiểu mã bằng cách mẫu bỏ những thụt đầu và khoảng trống cần thiết. Một bảng định kiểu khả năng ko dễ quản lý, nhưng trường hợp bạn giữ một phiên bản khả năng đọc được của con người trên máy tính của mình và để lại một phiên bản được thu nhỏ trên máy chủ, bạn sẽ giành được không gian và tốc độ vận chuyển.

16. Loại bỏ Flash trên trang

không dùng Flash để đưa video vào các Trang web của bạn: nó sẽ gây hao tốn tài nguyên cho hosting. Bạn có khả năng thay vào đây là thẻ video HTML5, có kích thước nhẹ hơn và hiệu suất cao tương đương.

giả dụ 16 cách trên đều đã được xài nhưng vẫn ko đem đến hiệu quả thì chỉ còn cách mở rộng gói cước lên thêm. Ngoài ra bây giờ những gói cước hosting unlimited lưu lượng cũng ko còn quá đắt đỏ như trước cần phải user có khả năng chọn lựa các gói cước này để dễ chịu xài hơn.

Rate this post

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *