Hosting là gì? những điều bạn cần biết về hosting

Hosting là gì? những điều bạn cần biết về hosting

Hiện tại sẽ sở hữu cực kỳ nhiều người đang sử dụng những dịch vụ webblog free gồm: Blogger, WP, Opera, yahoo. Nhưng xu thế về sau sẽ sở hữu nhiều người mong muốn có một “thương hiệu” riêng, và để có thể làm bước đệm tiến dần tới nhãn hiệu riêng của mình.

Bạn cần có những tri thức căn bản nhất để có khả năng tạo cho mình một tên miền riêng. Bài viết này chúng tôi giới thiệu những khái niệm cơ bản nhất về hosting domain, một phần tất yếu của tên miền riêng.

1. Hosting web (hay lưu trữ web) là gì?

Hosting web là nơi lưu trữ tất cả những Web, các nội dung, tư liệu, hình ảnh của Website trên một máy chủ Internet, Web Hosting đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động kinh doanh, thảo luận nội dung giữa Web với người xài Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động. Nhắc một cách đơn giản, Hosting web tương đương với hội sở làm việc hay phòng mua bán của một Công ty trong đời thường. khi bạn Thuê một Web Hosting, điều ấy cũng giống như bạn Mua một phòng trong một cao ốc để làm văn phòng hay hội sở làm việc.

2. Những đề nghị và tính năng cần thiết của Trang web Hosting?

– Đầu tiên phải nói đến về vấn đề tốc độ. Máy chủ chạy dịch vụ Web cần thiết cấu hình đủ lớn để đảm bảo xử lý am tường, chăm sóc cho số lượng to người truy cập. phải có đường truyền kết nối tốc độ cao để an toàn không bị nghẽn mạch dữ liệu.

– Máy chủ buộc phải được người quản trị hệ thống chăm chút, cập nhật, bảo dưỡng thường xuyên nhằm giảm thiểu các rủi ro về mặt công nghệ cũng như đảm bảo.

– Hosting web cần có một dung lượng đủ to (tính theo MBytes) để lưu giữ được đầy đủ những thông tin, dữ liệu, hình ảnh,… của Web

– Phải có bandwidth (băng thông) đủ lớn để chăm nom các hoạt động kinh doanh, luận bàn nội dung của Trang web

– cần phải tương trợ truy xuất máy chủ bằng giao thức FTP để cập nhật thông tin. tương trợ các các tiếng nói lập trình cũng như cơ sở dữ liệu để thực thi các phần mềm trên Internet hoặc các dụng cụ viết sẵn để chăm nom các hoạt động kinh doanh trên Web như gửi mail, upload qua Website, quản lý sản phẩm, tin tức…

– Tương trợ gần như các dịch vụ E-mail như POP3 E-mail, E-mail Forwarding, DNS…

– Có giao diện quản lý Host cho web để dễ dàng quản lý Trang web, các account FTP, Email…

– Không bị chèn các banner lăng xê của nhà phân phối.

3. Lưu lượng và băng thông của Web Hosting?

Dung lượng của Hosting web là không gian gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ. Như đã kể ở trên, bạn Đăng ký một Web Hosting cũng giống như bạn Đăng ký văn phòng trong một nhà cao ốc. Vậy ở đây, lưu lượng của Host cho web cũng giống như diện tích văn phòng của bạn. Băng thông của Website Hosting là lượng dữ liệu (tính bằng MBytes) đàm luận giữa Web của bạn với người xài trong một tháng. ví dụ nếu bạn vận chuyển lên Trang web của mình một tệp tài liệu có kích tấc là 1MB và sở hữu 100 người mua vận tải tệp tài liệu ấy về thì bạn đã tiêu tốn tổng cộng 101MB băng thông.

4. FTP là gì?-DNS là gì?

FTP là viết tắt của cụm từ File Transfer Protocol – là một giao thức truyền tệp tin trên mạng Internet. Lúc máy chủ tương trợ FTP, bạn có khả năng dùng những phần mềm FTP (FTP Client) để kết nối với máy chủ và vận chuyển lên những tệp tin dữ liệu cũng như cập nhật Web của mình một cách dễ dàng. DNS là viết tắt của cụm từ Domain Name System. Là hệ thống phân giải tên miền trên Internet. Trường hợp Host cho web giống như nhà bạn và Domain name (tên miền) giống như địa chỉ thì DNS giống như bản đồ. Giúp xác định vị trí ngôi nhà của bạn lúc sở hữu địa chỉ. Host cho web tương trợ DNS là siêu cần có bởi nó giúp cho tên miền của bạn liên kết được với Hosting web. Nếu Web Hosting ko tương trợ DNS, bạn yêu cầu phải cần tới nhà cho thuê dịch vụ thứ ba. Điều ấy cũng đồng nghĩa với sự thiếu đồng bộ, tiêu phí tổn công sức cũng như tiền nong.

5. Các tiếng nói lập trình Trang web phổ biến?

– PHP: Được chạy trên máy chủ Linux hoặc Windows. Với đặc điểm tốt mẽ, dễ viết, dễ dùng, dễ phát triển. Cặp đôi với PHP là cơ sở dữ liệu MySQL. PHP đã trở nên ngôn ngữ lập trình Web phổ thông nhất hiện nay.

– ASP: Chạy trên máy chủ Windows, thường dùng cơ sở dữ liệu Access, được Microsoft vững mạnh nhắm vào các đối tượng ứng dụng văn phòng.

– ASP.NET: Chạy trên máy chủ Windows. Được Microsoft xây dựng trên nền móng .NET, kết hợp với cơ sở dữ liệu MSSQL Server khiến ASP.NET vươn lên là một địch thủ đáng gờm đối với bất kỳ một ngôn ngữ lập trình Web nào.

– JSP, CGI, Python: Chạy trên máy chủ Windows hoặc Linux. Đã từng nổi đình nổi đám một thời. ngoại giả hiện nay đã không còn phổ biến.

6. Hosting Controller hay Cpanel là gì?

Là phần mềm Trang web đi kèm theo với các gói hosting hỗ trợ cho người mua chủ động quản lý và cấu hình gói hosting. Phần mềm này cung cấp các tính năng quản lý thư mục, database, hồi phục dữ liệu, sub-domain,… Sacomtec đang dùng phần mềm HC7C mới nhất của Hosting Controller giúp các bạn quản lý gói hosting mình một cách hiệu quả và chóng vánh.

7. Hosting mua ở đâu?

Tuỳ từng nhà cho thuê dịch vụ Web Hosting mà chất lượng cũng khác nhau ví như bạn muốn sở hữu một “mảnh đất hosting” ổn định cho Trang web của mình, Trang web sở hữu tốc độ truy vấn internet nhanh chóng, lưu lượng đĩa chứa được nhiều Web page, dữ liệu, có các hệ quản trị cơ sở dữ liệu giúp bạn viết một chương trình Web… bạn sẽ cần một dịch vụ tốt!

AZ Host là một gợi ý cho bạn. Với king nghiệm 13 năm tham gia vào thị trường Việt Nam, AZ có hàng ngũ kỹ thuật viên, chăm sóc các bạn tận tâm và giỏi, tối mật sẽ làm bạn hài lòng.

Hosting là gì? những điều bạn cần biết về hosting
3 (60%) 5 votes

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *