Hosting free có thực sự miễn phí?

Hosting free có thực sự miễn phí?

Với siêu nhiều sự phàn nàn của người xài và các câu chuyện ly kỳ xoay quanh dịch vụ hosting không tính phí, chúng tôi đã quyết định coi xét kỹ hơn và tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này. Để có được dịch vụ hosting miễn phí, thứ nhất bạn bắt buộc trả một chi phí thiết lập chỉ mất một lần vào khoảng từ 35 $ tới 100 USD để chuyển tên miền của bạn.

Nếu bạn ko có một domain, bạn khả năng cũng bắt buộc trả 35USD hoặc nhiều hơn cho một tên miền mới. Bạn khả năng sẽ bắt buộc đồng ý vươn lên là một phần cơ sở dữ liệu lăng xê nên, và nhận email tiếp thị hàng ngày mà dịch vụ hosting không tính phí của bạn sẽ bán cho bất cứ ai họ muốn. Đến lượt bạn cũng được hẹn dịch vụ “free hosting for life” được buộc ràng bởi lưu lượng đĩa cứng và bandwith hàng tháng mà bạn sở hữu. Dịch vụ host miễn phí của bạn hy vọng rằng bạn sẽ vượt quá số tiền được cấp của bạn để họ khả năng tiếp tục bán cho bạn một dịch vụ hosting trả phí sau này.

Góc nhìn từ thực tiễn về dịch vụ hosting:

Bên cạnh thực tế là nó chẳng phải “miễn phí”, còn tồn tại một số các vấn đề nữa với mẫu hình marketing này. Để khởi đầu, dịch vụ host miễn phí của bạn sẽ chỉ được các người mua (vào lúc họ đăng ký) trả một lần nhưng họ phân phối dịch vụ đang triển khai cho người mua một cách lập lờ. Giả dụ vì bất cứ lý do nào đấy, doanh số sụt giảm sẽ chóng vánh xảy ra một vấn đề to. Gian lậu thẻ tín dụng cũng là một vấn đề về giá tiền đối với các Tổ chức hosting không tính phí. Đây là cách ưa thích đối với bọn ăn cắp nhanh chóng đánh giá liệu một thẻ bị đánh cắp có còn làm việc. Để có được lợi nhuận, một dịch vụ host miễn phí dựa trên tổn phí cài đặt từ người mua mới. Điều này có tức thị họ cần phải giữ cho tầm giá làm việc thấp và tầm giá quảng cáo cao. Điều quan trọng là bắt buộc hiểu rằng phương pháp giữ cho mức giá bắt buộc trả thấp nhất khả năng sẽ liên quan đến chất lượng của dịch vụ mà những host free có khả năng phân phối cho các quý khách của họ về mặt an ninh, thời gian máy chủ hoạt động, backup dữ liệu, dịch vụ người mua và tương trợ các bạn.

Độ tin cậy của hosting miễn phí:

Lúc đề cập tới tính tin cậy của thời gian hoạt động của máy chủ, bạn muốn chắc chắn rằng dịch vụ host miễn phí có các máy chủ của riêng họ. Nếu dịch vụ host miễn phí của bạn thực tại là đang Đăng ký lại hosting của máy chủ bên thứ 3 và khi có vấn đề, họ có lẽ chẳng thể kiểm soát được lúc nào và làm thế nào để khắc phục được. Hoặc tồi tệ hơn, trường hợp sở hữu một tranh chấp giữa dịch vụ host không tính phí của bạn và DN hosting của bên thứ 3, Trang web của bạn có thể bị chìm trong quên lãng cho tới lúc nó được giải quyết, điều này đôi khi là ko bao giờ. Ngay cả thậm chí ví như dịch vụ host free của bạn sở hữu máy chủ riêng của họ, vẫn còn vấn đề về tính tin cậy trường hợp họ ko có đủ nguồn lực để bảo trì và đảm bảo an ninh Internet. Phần đông các dịch vụ host không tính phí sẽ không trả chi phí cho công việc cạnh tranh, phòng chống cháy tiên tiến. Bạn buộc phải được chuẩn bị cho khả năng bạn bị tác động nặng nài đối với các cuộc tấn công của hacker mà khả năng dễ dàng làm nhấn chìm phần lớn các sites mà họ đang lưu trữ. Và đừng dựa trên dịch vụ host free để backup site của bạn – hãy đảm bảo bạn sở hữu sao lưu thường xuyên mọi thứ mà bạn không muốn mất.

Không sở hữu phản hồi khi sở hữu sự cố:

Lúc có một vấn đề xảy ra, hãy chuẩn bị ý thức nhẫn nại chờ đợi phản hồi. Toàn bộ những dịch vụ host free chỉ đưa ra dịch vụ khách hàng và tương trợ kỹ thuật thông qua email. Trả ít tầm giá thường có nghĩa là thiếu nhân viên trong những nếu này. Ngay cả thậm chí bạn có một vấn đề nghiêm trọng như site của bạn không thể truy tìm trong nhiều ngày hoặc hàng tuần, bạn sẽ chẳng thể nói với ai ấy về vấn đề này. Trường hợp bạn muốn tương trợ mau chóng và hầu hết, bạn nên trả nhiều hơn cho một nhà cung ứng hosting sở hữu thu chi phí. Vì lý do này, chỉ một số người có kinh nghiệm và kiến thức về Website sẽ phê chuẩn dịch vụ hosting không tính phí vì họ có lẽ cần ít sự viện trợ hơn. Chúng tôi ko khuyến nghị hosting không tính phí cho bất cứ ai mới làm quen với Internet.

Lúc bạn xem xét kỹ lưỡng hơn, lĩnh vực hosting miễn phí là công việc mạo hiểm, dù bạn là nhà cung cấp hay người mua. Trong bất cứ ngành nào, cũng sở hữu các doanh nhân chân thực và ko trung thực lắm và điều này cũng xảy ra đối với dịch vụ hosting không tính phí. không may, thậm chí các người trung thực cũng không thể bảo đảm rằng họ sẽ có khả năng sống nhờ vào lời hứa của “free hosting for life” trong một lĩnh vực đầy rẫy những vấn đề tiềm ẩn.

Vậy bạn cần mua host ở đâu?

Tuỳ từng nhà cung cấp dịch vụ Hosting web mà chất lượng cũng khác nhau nếu bạn muốn có một “mảnh đất hosting” ổn định cho Website của mình, Web sở hữu tốc độ truy tìm internet nhanh chóng, dung lượng đĩa chứa được nhiều Website page, dữ liệu, có các hệ quản trị cơ sở dữ liệu giúp bạn viết một chương trình Web… bạn sẽ cần một dịch vụ tốt!

AZ Host là một gợi ý cho bạn. Với king nghiệm 5 năm tham dự vào thị trường Việt Nam, AZ có đội ngũ kỹ thuật viên, hổ trợ người mua tận tâm và nhiều năm kinh nghiệm, an toàn sẽ làm bạn chấp nhận.

Hosting free có thực sự miễn phí?
1.75 (35%) 4 votes

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *