Hosting domain tốt nhất chọn nơi nào?

Hosting domain tốt nhất chọn nơi nào?

Việc chọn lựa một hosting doamain (tên miền) có thể sở hữu một chút chướng ngại khi các nhà Mua tên miền thường mời chào thêm nhiều dịch vụ chứ không chỉ là tên miền. Nhiều nhà Đăng ký còn đưa ra cả dịch vụ hosting.

Do đó bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu về mối quan hệ giữa tên miền và hosting. Tên miền và hosting là hai sản phẩm dịch vụ hoàn toàn riêng rẽ, nhưng trong lúc nỗ lực bán cả hai thì các nhà Đăng ký tên miền thường gây lầm lẫn cho quý khách.

Sự liên hệ giữa hosting và domain (tên miền)

Lúc bạn thuê hosting cho Web, về căn bản bạn đang Thuê một folder trên một máy tính (gọi là máy chủ Web) được kết nối với Internet. Bạn trả cho Tổ chức phí hàng tháng hoặc hàng năm để duy trì những file Trang web của bạn trên mạng và giữ chúng tối mật giảm thiểu khỏi những hacker hay những “kẻ xấu” trên mạng khác. Mặc dù về mặt công nghệ, bạn vẫn có thể tự lưu trữ một Web, nhưng với giá tiền khoảng 10 hoặc 20 USD/tháng lựa chọn host thì đó là khoản tiêu xài thông minh. Duy trì máy chủ Trang web luôn họat động và ở tình trạng tốt là việc hơi quan trọng, cho nên hãy để nhiệm vụ này cho các chuyên gia, các bồ thích kiểu công việc đó.

Điều quan trọng là buộc phải hiểu được mối quan hệ giữa những tên miền và hosting Web. Về căn bản, một tên miền trỏ tới một thư mục riêng biệt trên một máy chủ Website chi tiết. Bạn có thể mua một tên miền mà không mua dịch vụ hosting. Nhiều người thường chọn những tên miền khá lâu trước khi họ có khả năng tiến hành tạo dựng một Website. Còn ngay lúc bạn nghĩ ra được một cái tên hay thì hãy chi 8 USD và chỉ mua tên miền ấy, thế buộc phải một số người khác ko có được nó.

Cho đến lúc bạn tạo ra một Trang web, tên miền sẽ trỏ đến một “trang được giữ chỗ”. Trang này được tạo dựng bởi nhà Đăng ký tên miền như một nơi giữ chỗ cho đến lúc bạn chọn host và đưa trang của bạn lên mạng. Trang được giữ chỗ này để cho những người khác biết rằng tên miền đấy ko sở hữu sẵn nữa. Sau khi bạn lớn mạnh một trang, sở hữu được hosting, và đưa được những file của Website đấy vào trong thư mục của bạn lên máy chủ Web thì bạn hãy chuyển tên miền của bạn trỏ vào trang này.

Mua host domain bạn phải nhớ điều gì?

Hãy nhớ rằng bạn cũng có khả năng trỏ nhiều tên miền vào cùng một Web. Ví như bạn quyết định làm thế thì bạn ko bắt buộc mua thêm hosting. Dưới đây là một số câu hỏi cần được đưa ra trước lúc bạn mua thêm hosting.

– Bạn có muốn một Website khác không? (Một trang khác hoàn toàn với các file khác). ví dụ, 2 URL biệt lập sở hữu 2 tên miền khác nhau, được đặt ở những folder khác nhau, và được thiết lập từ những file hoàn toàn không giống nhau.

– Bạn có muốn một tên miền khác trỏ đến trang mà bạn đang sở hữu không ? Thí dụ, bạn có thể sở hữu 2 URL trỏ tới một nơi. trong hoàn cảnh này, ấy là một thư mục sở hữu một bộ các file trên máy chủ, nhưng 2 tên miền cùng trỏ đến nó.

Giả dụ trả lời là có ở câu thứ 2, bạn ko cần mua thêm một account hosting. Các file đều có sẵn trong thư mục này. Khái quát, DN hosting của bạn sẽ không đòi bạn trả tiền để trỏ một tên miền khác tới cùng một trang. Vả lại họ cũng không để ý bạn trỏ bao nhiêu tên miền vào một site. bên cạnh đó, họ sẽ lưu ý ví như bạn sở hữu nhiều hơn một Website và sẽ căn cứ vào đó để đề nghị bạn trả tiền.

Hosting domain chất lượng chọn ở đâu?

Chọn lựa đúng nhà cho thuê dịch vụ Hosting với chất lượng ổn định và giá thành nhỏ nhất sẽ là thời cơ giúp bạn giãm chi phí mức giá trong công đoạn thực hành các công tác marketing trên internet. Hy vọng rằng việc điểm qua về đơn vị cung ứng dịch vụ Hosting có uy tín trên thị trường bây giờ các bạn sẽ có sự chọn lọc yêu thích.

Khi đề cập đến hosting, máy chủ, vps, tên miền thì chẳng thể không nói đến AZ Host là một trong các nhà cung ứng Hosting, tên miền, máy chủ, vps, chất lượng có uy tín trên thị trường ngày nay.

Với AZ Host được cực kỳ nhiều khách hàng biết tới ko chỉ sở hữu hosting chất lượng mà còn có độ ngũ nhân viện công nghệ nhiều năm kinh nghiệm tận tình, thời trang hổ trợ các bạn mang tính nhiều năm kinh nghiệm cao. đấy mới là nguyên tố quan yếu nhất để quan tâm.

Hosting domain tốt nhất chọn nơi nào?
1 (20%) 1 vote

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *