Dịch vụ hosting được tạo thành từ những tiêu chí nào?

Dịch vụ hosting được tạo thành từ những tiêu chí nào?

Dựa trên kinh nghiệm cung ứng dịch vụ Web Hosting lâu năm trên thị trường, chúng tôi làm rõ về định nghĩa và những tham số công nghệ, kiến thức, phân mẫu Website Hosting nhằm giúp người mua có thể tuyển lựa gói dịch vụ Website Hosting tốt nhất, phù thống nhất với nhu cầu của mình.

Website Hosting là gì?

Theo khái niệm khoa học nhất thì Host cho web là một gói dịch vụ do những nhà phân phối Hosting, Tên Miền, Máy Chủ (Server), Cloud VPS, Cloud Server nhằm cho thuê không gian lưu trữ trên internet cho những Trang web vận hành.

Dịch vụ Website Hosting hoạt động trên nguyên lý cho phép lưu trữ những tập tin dữ liệu từ Website cá nhân lên hệ thống mạng máy tính có hiệu năng vận hành cao (high-powerd computers) được kết nối tới hệ thống internet toàn cầu. Khi mọi người gõ vào địa chỉ Web (vd như : www.digistar.vn), hệ thống internet toàn cầu kết nối tới máy chủ Web cất dữ liệu Website và chuyển nội dung Website trở lại máy tính cá nhân. Nhờ cơ chế như vậy, mọi người có khả năng trải nghiệm Trang web truy vấn theo như ý muốn.

Những thông số liên quan đến việc quản trị máy chủ Web như cấu hình phiên bản phần mềm quản lý Hosting, an toàn, hỗ trợ, bandwith, tốc độ đường truyền và nhiều thứ khác đều nằm trong chuyên môn của chúng tôi Chính vì chúng tôi đã cho thuê dịch vụ đến hàng trăm ngàn Trang web, phần nhiều đặt trong một trọng tâm lưu trữ dữ liệu hàng đầu Việt Nam đảm bảo vận hành và phát triển cả trong hiện nay lẫn tương lai.

Tính năng cấu thành dịch vụ hosting tốt:

1. Tên Miền (Domain) : trong mối tương quan với Website Hosting thì Tên Miền nhằm giúp Website dễ dàng hiển thị trên internet hơn là thông qua giao thức mã hóa IP (Internet Protocol) truyền thống đồng thời Tên Miền cũng là tên gọi đại diện cho IP.

2. Lưu lượng lưu trữ (Disk Page) : là một trong những tham số công nghệ quan yếu đối với Website Hosting mà mọi người cần phải biết. Nó đại diện cho có thể lưu trữ dữ liệu trên Trang web, trường hợp lưu lượng lưu trữ đã sử dụng hết, Website sẽ vận hành chậm chạp thậm chí chẳng thể vận hành. ví như rơi vào nếu này tốt hơn hết là người dùng nâng cấp lưu lượng lưu trữ.

3. Băng thông : băng thông Website là một khái niệm trình bày lượng dữ liệu thông qua Website được phép truyền vận tải trong một thời gian mặc định (tải lên lúc chỉnh sửa, thiết kế mới và đưa dữ liệu vào Web; vận tải xuống khi người dùng lướt Web và thực hiện những hành vi ảnh hưởng đến đọc dữ liệu). nếu băng thông Web đã sắp hết hoặc đã hết thì tốc độ truy tìm Web từ người dùng sẽ siêu chậm hoặc gần như chơi thể.

4. Cơ chế bảo mật, sao lưu và phục hồi dữ liệu : cơ chế bảo mật của server như thế nào (loại máy chủ sử dụng, kỹ thuật an toàn đang sử dụng, cơ chế tối mật là cứng (thiết bị) hay mềm (soft)…, bên cạnh đó cơ chế sao lưu và hồi phục dữ liệu khi xảy ra sự cố (đối với các máy chủ share Hosting vật lý truyền thống thì vấn đề này là tối quan trọng). Thông dụng và tốt nhất hiện tại là sao lưu 1 tuần/lần được vận dụng tại AZ…

5. Phần mềm hỗ trợ kèm theo : Thường là các phần mềm quản lý việc chuyển vận lên (upload) hoặc tải dữ liệu xuống máy tính user (download), thông dụng là Direct Admin, cPanel, Kloxo nếu là máy chủ Hosting linux còn đối với máy chủ Hosting window là Plesk, Ecompak…

6. Tương thích mã nguồn thông dụng : những mã nguồn phổ thông sở hữu được tương trợ không (joomla các phiên bản, wordpress những phiên bản, magento, nukeviet, vbb, xenforo… tuyệt vời ví như tương trợ thêm các phiên bản mã nguồn mới xuất hiện ngày nay như Drupal, Python, Perl…

7. Tương thích phiên bản lập trình : gói dịch vụ Hosting của nhà cung ứng tương xứng với phiên bản lập trình nào (ASP, ASP.NET, PHP 5.1, PHP 5.2, …), cũ hay mới (ví dụ PHP 4x hay 5x, ASP hay ASP.NET…). Và sẽ thật tuyệt vời trường hợp nhà cung cấp cho phép tùy biến phiên bản lập trình.

Dịch vụ hosting ở đâu là tốt nhất?

Tuỳ từng nhà cung ứng dịch vụ Web Hosting mà chất lượng cũng khác nhau giả dụ bạn muốn có một “mảnh đất hosting” ổn định cho Trang web của mình, Trang web sở hữu tốc độ truy tìm internet nhanh chóng, lưu lượng đĩa đựng được nhiều Web page, dữ liệu, có những hệ quản trị cơ sở dữ liệu giúp bạn viết một chương trình Web… bạn sẽ cần một dịch vụ tốt!

AZ Host là một gợi ý cho bạn. Với kinh nghiệm 13 năm tham gia vào thị trường Việt Nam, AZ có đội ngũ kỹ thuật viên, chăm nom khách hàng hết dạ và nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo sẽ làm bạn chấp thuận.

Dịch vụ hosting được tạo thành từ những tiêu chí nào?
2 (40%) 1 vote

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *