Các loại Web Hosting

Các loại Web Hosting

Website Hosting là dịch vụ phân phối khoảng không lưu trữ trên Internet cho những Website, diễn đàn, blog …

Lúc bạn tạo ra một trang web và muốn người khác nhìn thấy nó, bạn sẽ phải lưu trữ (hoặc upload) nó lên một dịch vụ lưu trữ Web page.

Dịch vụ lưu trữ Web page làm việc bằng phương pháp cung ứng máy tính công suất to (máy chủ web) với mạng tốc độ cao để trang web bạn hoạt động. lúc một người nào đấy gõ địa chỉ Web của bạn họ sẽ được kết nối với máy chủ Website của bạn, nơi họ khả năng lướt trang web và chuyên chở về những trang của bạn một bí quyết dễ dàng.

Loại Hosting

Khi khoa học đã phát triển nhiều về máy chủ trang web để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của các Web khách hàng:

 • San sẻ Host cho web
 • VPS (máy chủ riêng ảo)
 • Hosting chuyên dụng – Server riêng (máy chủ riêng)

San sớt Host cho web là loại phổ quát nhất của máy chủ trang web và cũng là cách bắt đầu dễ dàng nhất để tạo ra một trang web.

Share Hosting là một dịch vụ mà một máy chủ được san sớt giữa nhiều quý khách. Thường có những điểm tốt và nhược điểm sau đây:

 • Giá phải chăng – bạn không buộc phải trả đa dạng chi phí để dùng chung 1 máy chủ cấu hình mạnh
 • Dễ dàng để sử dụng – máy chủ được cấu hình sẵn với các tùy Thuê phổ biến nhất bởi doanh nghiệp lưu trữ dịch vụ của bạn, họ sẽ coi ngó bảo trì và cập nhật bảo đảm cho bạn.
 • Bạn chia sẻ tài nguyên máy chủ với láng giềng của bạn

Bởi vì san sẻ Hosting lưu trữ là loại phổ biến nhất của máy chủ Website hiện tại, yêu cầu phải gần như những đơn vị lưu trữ gọi nó là máy chủ Web page hoặc Share Hosting. khoa học Dữ Liệu AZ san sẻ lưu trữ Web page có hai giải pháp tùy thuộc vào hệ điều hành ưa thích của bạn: Linux server và Windows server.

VPS (Virtual private server) – Máy chủ ảo

VPS (Virtual private server) là máy chủ riêng ảo, và về căn bản là ở giữa san sớt lưu trữ Web và server lưu trữ riêng.

Quý khách VPS vẫn san sẻ phần cứng máy chủ vật lý với VPS quý khách khác, nhưng phân vùng ảo hóa khoa học đặc thù máy chủ để mỗi phân vùng sở hữu nguồn tài nguyên riêng của nó và khẳ năng có được cấu hình sắp giống như một máy chủ chuyên dụng đầy đủ.

Này thường cung cấp các ưu điểm và nhược điểm sau đây:

 • Website của bạn sẽ sở hữu phân vùng tài nguyên như CPU ​​và bộ nhớ – bởi thế láng giềng ồn ào san sớt phần cứng giống như bạn sẽ có ít liên quan.
 • Ít người dùng chiếm cùng một máy chủ – do vậy trang web của bạn sẽ sở hữu thêm nhiều nguồn lực, nhưng lệ phí hàng tháng của bạn thường sẽ cao hơn.
 • Công nghệ Dữ Liệu AZ cung cấp máy chủ riêng ảo của mình bằng phương pháp dùng kỹ thuật lưu trữ mới nhất để đáp ứng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Server riêng (Dedicated server) – Hosting chuyên dụng

Máy chủ riêng là nơi người dùng có đầy đủ một máy chủ và đa số các nguồn lực của mình dành riêng cho dùng cá nhân. Lưu trữ dành riêng thường cung cấp những thế mạnh và nhược điểm sau đây.

 • Tài nguyên chuyên dụng và thực hiện bảo đảm – người mua ko chia sẻ tài nguyên máy chủ của họ với bất cứ ai khác.
 • Toàn quyền kiểm soát – khách hàng sở hữu quyền truy hỏi root đầy đủ đến những máy chủ của họ và khả năng cấu hình và tinh chỉnh thiết lập của họ để đáp ứng nhu cầu.
 • Kiến thức khoa học là hữu ích – lúc này là nghĩa vụ của bạn để quản lý và cấu hình máy chủ.
 • Đắt hơn – chi phí của máy chủ ko được san sẻ với bất kỳ người dùng khác thường cực kỳ cao.
 • Công nghệ Dữ Liệu AZ cho thuê gần như các máy chủ chuyên dụng lưu trữ từ các máy chủ giá rẻ cho các cấp từ thấp tới cao tùy vào hiệu suất máy chủ bạn cần có cho nhu cầu sử dụng quản lý lưu trữ.
Các loại Web Hosting
1.67 (33.33%) 3 votes

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *