Các cách tối ưu hoá dung lượng hosting mà bạn nên biết

Các cách tối ưu hoá dung lượng hosting mà bạn nên biết

Bạn thuê host tuy nhiên lại chưa có những tính toán cụ thể về tuyệt vời hoá dung lượng của hosting để hoạt động tốt trong cả ngày mai. Và hosting vô hạn lưu lượng thì lại quá cao so với chi phí mà bạn có khả năng bỏ ra để xài. Do đó bạn chỉ Đăng ký những gói hosting chỉ vài GB dung lượng với bandwith ít oi nhằm tiết kiệm tầm giá.

Mọi thứ có vẻ sẽ hoạt động tốt trong thời gian đầu khi mà những website chưa phát triển và cài đặt nhiều ứng dụng. Ngoại giả sau một vài tháng vì một số lý do nào ấy, dung lượng của hosting bị giảm đi đáng đề cập, trong lúc tỷ lệ dùng thanh phần trăm nguy nan đến sắp 100%.

chắc hẳn ai cũng sẽ có tâm lý, hết dung lượng thì yêu cầu phải chọn thêm. Bên cạnh đó hãy dừng lại một chút và phân tích cảnh huống. Điều gì đã làm hosting vươn lên là như vậy.

  • ứng dụng đã cài đặt của bạn – Update sở hữu chiếm nhiều tài nguyên hơn không?
  • Cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp – chúng có kích tấc lớn hơn lúc thông tin và phản hồi của người dùng của doanh nghiệp phát triển?
  • account web của doanh nghiệp – Bạn sở hữu đánh giá xem chúng sở hữu đạt đến hạn ngạch được chỉ định không?
  • Trang web của bạn – Bạn đã thêm nhiều trang Mua hơn vào trương mục của doanh nghiệp (trong thư mục con, domain name phụ hoặc domain name phụ)?

Một số, số đông hoặc nhiều hơn ở trên khả năng là nguyên cớ khiến cho hosting vươn lên là thiếu dung lượng trầm trọng.

16 mẹo dưới đây sẽ hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề này, đề xuất những gì và làm thế nào để thông minh hóa hosting của bạn. Để lại mở rộng như là phương án rốt cuộc trong ví dụ không còn cách nào khác để gia công.

1. Làm sạch cài đặt WordPress

các tệp chủ đề, plugin, hacks ko được sử dụng: ví như bạn ko dùng chúng trong ngày mai, hãy mẫu bỏ chúng. Sàng lọc cơ sở dữ liệu của công ty bằng cách xóa phần lớn nhận xét spam, người dùng spam, kết liên bị hỏng, bản nháp cũ và các bản sửa đổi bài WordPress.

2. Xóa những email cũ khỏi account webmail của bạn

Email rất tốn lưu lượng và ko đóng góp gì nhiều về sự lớn mạnh Trang web của bạn. Tải xuống các email cũ của công ty mà bạn muốn giữ lại và xoá đi các phần còn lại.

3. Loại bỏ các tập tin thử nghiệm của doanh nghiệp

Bạn ko dùng chúng nữa, vậy tại sao giữ chúng? Luôn xóa các tệp thử nghiệm và các bản cài đặt sau lúc bạn đã hoàn thành thí nghiệm.

4. Tắt Awstats, Webalizer và những tập lệnh lưu lượng truy cập khác

Hãy loại bỏ những tập tin hiện tại và thư mục của họ. Những dụng cụ nghiên cứu và phân tích lưu lượng này siêu hoàn hảo về năng suất, nhưng chúng cần nhiều megabyte và bạn chẳng thể quá phóng khoáng trường hợp dung lượng hosting của công ty hữu hạn. Bạn khả năng thay thế các công cụ này bằng các dịch vụ trực tuyến như web analytics, Mixpanel và Open google analytics.

trường hợp bạn chẳng thể vô hiệu hóa những tập lệnh, quản lý server hosting của bạn có thể đã khước từ cho bạn quyền truy vấn, vì thế hãy liên hệ với họ và đòi hỏi giúp đỡ.

5. Lưu ý một thay thế kịch bản thay vì một nâng cấp

nghĩa là, trường hợp những update quá nặng thì hãy chuyển sang những dịch vụ khác tương ứng. Tôi đã yêu cầu phải chuyển sang FanUpdate và Chyrp trên những account lưu trữ nhỏ không thể bằng lòng dịch vụ theo gói WordPress mở rộng lên 20 MB. Trường hợp bạn không thể thực hành chuyển đổi, giảm thiểu cài đặt của bạn (xem tip # 1 trong danh sách này).

6. Lưu ý chuyển các khoản phân phối lại của bạn ở nơi khác

account lưu trữ thứ hai, blog Blogger hoặc WordPress.com, gói miễn phí từ nhà cho thuê dịch vụ lưu trữ khác. Thiết lập các ưu tiên của bạn: blog cá nhân của công ty chắc hẳn có thể sử dụng gói rẻ hơn hoặc không tính phí hơn Trang web sale của doanh nghiệp.

7. Xem xét chuyển trương mục email ở nơi khác

phần mềm email máy tính của công ty (POP hoặc IMAP), ví dụ: hoặc các ứng dụng email do Google cung ứng. Còn các người giao nhận email thì sao? Đây là tất cả các cách hoàn hảo để giảm tải trên account hosting của doanh nghiệp.

8. Lưu trữ hầu hết các dụng cụ truyền thông online trên các dịch vụ không tính

Video, hình ảnh, tệp nhạc và những gói khả năng vận chuyển xuống có khả năng được vận tải lên YouTube, Photobucket hoặc MediaFire. Xin để ý rằng các tệp này là một yếu tố chính khiến hosting bị hao tốn lưu lượng.

9. Mẫu bỏ các tệp nhật ký (file log)

những tệp nhật ký rất có ích vì chúng cho phép bạn theo dõi làm việc của trương mục lưu trữ trong lúc bạn xài, nhưng ko có lý do gì để nó tồn tại lâu dài trên máy chủ. Khi bạn đã vận chuyển xuống và xem lại tệp nhật ký, bạn khả năng xóa chúng một cách an ninh và giải phóng cho hosting.

10. Mẫu bỏ các cài đặt cũ / không dùng

ko sở hữu điểm gì để giữ các tệp này trên máy chủ. Những phiên bản mã lệnh cũ và tệp ‘ma’ từ các cài đặt bị xóa chỉ chiếm lưu lượng đĩa và ko chăm sóc cho nhu cầu Website của công ty, do vậy, hãy loại bỏ chúng.

11. Mẫu bỏ bản sao lưu cài đặt

những tập lệnh như WordPress và phpBB để lại các bản sao lưu trên máy chủ tại mỗi lần mở rộng. Những tệp này, thường ở định dạng nén .zip hoặc .tar.gz, chỉ có ích giả dụ bạn cần phải cài đặt lại bất cứ thứ gì bị mất lúc mở rộng hoặc trường hợp bạn muốn khôi phục lại phiên bản cũ. Ngoài ra ví như bạn ko cần thì cứ việc mẫu bỏ thẳng cánh.

12. Mẫu bỏ những tập tin doc cài đặt

khi bạn cài đặt một kịch bản, tay chân hoặc thông qua trình cài đặt cấu hình sẵn của máy chủ lưu trữ (ví dụ: Fantastico, Softaculous), thủ tục sẽ sao chép thư mục ‘doc’ (hoặc tên khác) có chứa một hướng dẫn sử dụng. Mặc dầu chỉ dẫn này khả năng là tài liệu tìm hiểu thêm hữu ích, nhưng nó không cần thiết để khả năng làm việc hosting bình thường, thành thử bạn có khả năng xóa nó một cách an toàn và giải phóng một số . Bạn buộc phải giữ những tệp README.txt và license.txt của doanh nghiệp, trong trường hợp Author yêu cầu họ dùng hợp pháp kịch bản.

13. Không cho phép user vận chuyển lên

trường hợp mẹo # 8 đề xuất không yêu cầu phải lưu trữ đa công cụ trên máy chủ, thì mẹo 13 đề xuất việc bạn ko nên cho phép người dùng upload gì lên hosting. Ko cho phép người đọc blog của doanh nghiệp hoặc người dùng trên diễn đàn vận tải ảnh và video lên. Khoảng không đĩa và bandwith của doanh nghiệp sẽ có nhiều diện tích hơn.

14. Dùng các dịch vụ đám mây cho những tập lệnh phổ biến

có một số nhà cung ứng mà bạn khả năng dùng – Google là một ví dụ – đựng những thư viện JavaScript phổ biến nhất trên những máy chủ của chính họ. Vì bạn không còn lưu trữ các thư viện nữa, bạn sẽ kiếm được thêm Kb (hoặc MB) và, nhờ các chức năng bộ nhớ đệm của những dịch vụ, hợp lý hóa thời gian tải tập lệnh cho trải nghiệm người dùng được cải thiện.

15. Tránh CSS của công ty và làm cho nó bên ko kể

Bạn có thể nâng cao hiệu quả Trang web hiệu suất cao bằng cách xài bảng định kiểu bên bên cạnh Cũng vì các trang của công ty sẽ vận chuyển nhanh hơn đáng đề cập và bạn sẽ giãm chi phí được vài kilobyt của đĩa. Để gia công cho những tệp CSS thậm chí còn nhẹ hơn, hãy hạn chế mã bằng cách mẫu bỏ các thụt đầu và không gian thiết yếu. Một bảng định kiểu có khả năng ko dễ điều hành và quản lý, nhưng nếu bạn giữ một phiên bản có thể đọc được của con người trên máy tính của mình và để lại một phiên bản được thu nhỏ trên máy chủ, bạn sẽ giành được khoảng không và tốc độ tải.

16. Mẫu bỏ Flash trên trang

không dùng Flash để đưa video vào những Website của bạn: nó sẽ gây hao tốn tài nguyên cho hosting. Bạn có thể thay vào đây là thẻ video HTML5, có kích thước nhẹ hơn và hiệu quả tương đương.

nếu như 16 cách trên đều đã được xài nhưng vẫn ko mang lại hiệu quả thì chỉ còn cách mở rộng gói cước lên thêm. Ngoại giả bây giờ những gói cước hosting unlimited lưu lượng cũng không còn quá đắt đỏ như trước cần phải user khả năng tuyển lựa các gói cước này để dễ chịu sử dụng hơn. Hiện giờ AZHOST đang cho thuê hosting chất lượng cao unlimited băng thông chỉ 119k/tháng, để biết thêm cụ thể có thể xem thêm tại đây

Các cách tối ưu hoá dung lượng hosting mà bạn nên biết
4 (80%) 1 vote

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *